Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng bò giống cho hộ nghèo tỉnh Hà Giang

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Ngày 10/12, tại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 313 (xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trực tiếp trao tặng tượng trưng 20 trong tổng số 50 con bò giống cho các hộ nghèo huyện Vị Xuyên.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

truong-tan-sang-1

Ngoài một con bò giống sinh sản chất lượng cao 1 năm tuổi trị giá 15 triệu đồng, mỗi hộ gia đình còn được Tập đoàn Viễn thông Quân đội tặng 1 chiếc điện thoại kèm sim để liên lạc với ban chỉ đạo khi cần hướng dẫn kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng bò.

Thay mặt cho các hộ dân được nhận bò, anh Tráng Mí Lùng ở thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết: Là những hộ dân nghèo sống ở những vùng khó khăn biên giới, giao thông đi lại khó khăn, thiếu đất sản xuất, được hỗ trợ bò để chăn nuôi sẽ giúp cho các gia đình có điều kiện vươn lên trong cuộc sống và xóa đói giảm nghèo bền vững.

Thay mặt cho các hộ dân, anh Tráng Mí Lùng đã cảm ơn Chủ tịch nước, Tập đoàn Viettel đã trao tặng bò giống và điện thoại cho các hộ dân, hứa với Chủ tịch nước sẽ chăm sóc bò giống thật tốt, đảm bảo vệ sinh chuồng trại và phòng chống dịch bệnh, trồng cỏ đảm bảo nguồn thức ăn để đàn bò sinh trưởng và phát triển tốt.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã  đi thăm các hộ gia đình được nhận bò từ chương trình Bò giống giúp người nghèo biên giới ở xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và kiểm tra công tác chăm sóc đàn bò của chương trình. Tại đây, ông Thào Chẩn Hội ở thôn Tân Sơn, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên cho biết sau khi được nhận bò từ tháng 12/2014, đến nay bò nhà anh đã sinh được 1 con bê khỏe mạnh.

Ngày 11/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ tham dự lễ tổng kết chương trình Bò giống giúp người nghèo biên giới. Chương trình này do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và UBND của 11 tỉnh Biên giới phía Bắc và Tây Bắc triển khai thực hiện từ tháng 6/2014, với mục tiêu đến tháng 10/2016 trao tặng 24.000 con bò giống (trị giá 360 tỷ đồng do Tập đoàn Viễn thông Quân đội trích từ kinh phí phát triển dịch vụ viễn thông) cho các hộ nghèo, giúp họ yên tâm sản xuất, nhanh chóng thoát nghèo bền vững.

Đến nay, chương trình đã hoàn thành trước thời hạn 1 năm so với kế hoạch. Theo thống kê của ban chỉ đạo, hiện đã có 20 bò mẹ đã sinh con, 169 con khác đang mang thai, hàng nghìn con bước vào giai đoạn đủ điều kiện sinh sản.

Tác giả: Nam Phương

Nguồn tin: Báo Nông Nghiệp Việt Nam

Lên đầu trang