Hà Nội giúp Lâm Đồng công nghệ chăn nuôi bò thịt cao sản

Sáng 21.9, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Xuân Việt đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của UBND tỉnh Lâm Đồng về phát triển chăn nuôi bò thịt cao sản. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng bày tỏ mong muốn từ tháng 10.2015 sẽ được Hà Nội Nội tạo điều kiện hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi bò thịt cao sản.

Theo đánh giá của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Xuân Việt, tỉnh Lâm Đồng có nhiều điều kiện để phát triển chăn nuôi gia súc để tạo hiệu quả cao trong nông nghiệp, đảm bảo nguồn thịt có giá trị sản phẩm cao và đủ cung cấp cho địa phương và các địa phương khác, trong đó có thị trường rộng lớn là TP.HCM.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S tặng quà lưu niệm tới lãnh đạo UBND TP.Hà Nội. Ảnh: UBND

Phó Chủ tịch Trần Xuân Việt cho biết, trước mắt, TP Hà Nội sẽ phối hợp với tỉnh Lâm Đồng nghiên cứu xây dựng chính sách để hỗ trợ phù hợp với địa phương. Ngoài triển khai mô hình, Hà Nội sẽ giúp Lâm Đồng về cán bộ kỹ thuật trong chăn nuôi, giúp đỡ đào tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật. Tỉnh Lâm Đồng có thể áp dụng chính sách cụ thể cho mô hình chăn nuôi bò thịt cao sản như: Hỗ trợ 100% chi phí cho việc phối tinh, chọn giống…

Theo UBND TP.Hà Nội, hiện nay Hà Nội đang triển khai Dự án “Ứng dụng kết quả nghiên cứu lai tạo giống bò BBB trên nền đàn bò thịt lai Sind thành đàn bò F1 hướng thịt trên địa bàn thành phố Hà Nội” và đã đạt được những thành công nhất định. Tính đến 31.8.2015, toàn thành phố có có 16.200 con bê lai F1 BBB, trong đó 95% bò giống được cải tạo (Zebu). Giá trị sản lượng do chăn nuôi bê lai F1 BBB đạt 260 – 290 tỷ đồng, giá trị gia tăng đem lại cho bà con nông dân từ chăn nuôi bê lai F1 BBB so với chăn nuôi bê lai khác khoảng gần 130 tỷ đồng. Đây là nguồn cung cấp thực phẩm thịt bò chất lượng cao phục vụ nhân dân Thủ đô và là cơ sở để thay đổi tư duy trong chăn nuôi bò thịt, giải quyết việc làm, tăng thu nhập của nông dân, góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại các huyện ngoại thành Hà Nội.

Tác giả: Kh.V

Nguồn tin: Báo Lao Động

Lên đầu trang