Phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp nâng cao sản lượng sữa ở Ấn Độ và Trung Quốc

Do ngành công nghiệp sữa của châu Á đang phát triển nhanh chóng và tiêu thụ sữa đang gia tăng, phụ gia thức ăn chăn nuôi Amaferm của Cargill đã sẵn có ở Trung Quốc và Ấn Độ để giúp người nông dân chăn nuôi bò sữa tăng sản lượng sữa. Với dữ liệu từ hơn 100 nghiên cứu, Amaferm đã cho thấy khả năng giúp tăng sản lượng sữa, hiệu quả tiêu hóa và hiệu quả thức ăn ở động vật nhai lại, Cargill cho biết. Amaferm có nguồn gốc từ quá trình lên men độc quyền của Aspergillus oryzae – một loại nấm thường được sử dụng trong sản xuất nhiều loại thực phẩm của châu Á, bao gồm nước sốt đậu tương, miso.
images (1)
 
Ở động vật nhai lại, Amaferm giúp kích thích sự phát triển của nấm và vi khuẩn diễn ra trong dạ cỏ, cung cấp các chất dinh dưỡng phong phú cho sự phát triển của động vật. Để đánh giá Amaferm ở Trung Quốc và Ấn Độ, các thử nghiệm được thực hiện tại Hàng Châu, Trung Quốc và quận Jabalpur, Madhya Pradesh, Ấn Độ vào năm 2013. Tại Trung Quốc, một thử nghiệm trong tám tuần với những con bò sữa ở giai đoạn giữa thời kỳ tiết sữa tại trường Đại học Chiết Giang cho thấy có sự gia tăng 4% sản lượng sữa cũng như cải thiện 5% tỷ lệ tiêu hóa vật chất khô. Tại Ấn Độ, một thử nghiệm diễn ra trong bốn tuần tại trang trại chăn nuôi với những con trâu ở giai đoạn đầu tiết sữa cho thấy một sự cải thiện 4,7% chất béo trong sữa trong nhóm đối chứng do tiêu hóa chất xơ tốt hơn dẫn đến hàm lượng acetate và axit butyrate dễ bay hơi cao hơn, tiền thân chính của chất béo trong sữa. Cùng với sự gia tăng sản lượng sữa, các thử nghiệm sử dụng Amaferm đã chứng minh là cải thiện được trọng lượng sau sinh 22% cũng như khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh về trao đổi chất ketosis.
 
Ngoài các thử nghiệm ở Trung Quốc và Ấn Độ, phát hiện quan trọng từ hơn 100 nghiên cứu về Amaferm bao gồm:
• Tăng tăng trưởng bình quân ngày (ADG) của bò lên đến 7%
• Tăng sản lượng sữa lên đến 7% ở bò sữa
• Tăng hiệu quả thức ăn chăn nuôi lên đến 5% ở tất cả các động vật nhai lại
• Tăng khả năng tiêu hóa lên đến 9% ở tất cả các động vật nhai lại.

 

Tác giả: K.P. (Theo Allaboutfeed)
Nguồn tin: Bộ NN&PTNT

Lên đầu trang