Nhóm nghiên cứu Cao Lưu Ngọc Hạnh, Nguyễn Thành Nhiều và Nguyễn Trường Giang, Trường đại học Cần Thơ đã tìm ra giải pháp chế tạo tấm composit gia cường bằng tấm mat sợi xơ dừa. Vật liệu composit đang được quan tâm để thay thế các hầm ủ truyền thống vì có khả năng chịu được áp suất cao, dễ vận chuyển và lắp đặt, nhưng giá thành cao, chưa thể áp dụng được cho những hộ chăn nuôi vừa và nhỏ.
Heo Rừng và heo rừng lai nói chung, có sức đề kháng cao, ít bệnh, song vẫn có thể mắc một số bệnh:
Trong những năm gần đây, công nghệ ủ men vi sinh để chế biến thức ăn cho vật nuôi đã được nhiều gia đình, trang trại chăn nuôi áp dụng và đạt năng suất cao trong chăn nuôi gia súc, gia cầm.
"Nữ hoàng" cỏ khô ( 20/08/2015 09:52:07 )
Cỏ Alfalfa, loài cỏ được thế giới mệnh danh là “nữ hoàng thức ăn chăn nuôi” (TĂCN), đặc biệt là cung cấp cho trang trại bò sữa. Cỏ Alfalfa trồng thử nghiệm tại Thanh Trì (Hà Nội) cho kết quả hết sức khả quan.
Kỹ thuật nuôi ong hiệu quả ( 20/08/2015 09:52:00 )
Ngày nay nuôi ong lấy mật đã trở thành một nghề với những người nuôi ong chuyên nghiệp. Chúng tôi xin trình bài một số khái niệm về ong mật và kỹ thuật đơn giản để tổ chức một trại nuôi ong.
Chăn nuôi thỏ công nghiệp ( 20/08/2015 09:51:55 )
Trong nghề chăn nuôi thỏ công nghiệp, việc chăm sóc cho thú nuôi càng chu đáo bao nhiêu càng đem lại cho ta kết quả tốt bấy nhiêu. Nói cách khác, thành hay bại, lời hay lỗ trong nghề này, việc chăm sóc đóng một vai trò quan trọng vì nó nằm trong phần kỹ thuật.
Kỹ thuật nuôi chim trĩ ( 13/07/2015 09:08:13 )
Chim trĩ là loài chim quí hiếm, được một số nông dân miền núi và vùng Đông Nam bộ nuôi nhiều trong vài ba năm trở lại đây. Trong lúc nhiều mặt hàng nông sản khác tiêu thụ bấp bênh thì chim trĩ luôn cho hiệu quả kinh tế ổn định ở mức cao. Hiện tại, một số nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long đã chú trọng đầu tư nuôi giống chim này.
Trong những ngày này, thời tiết quá khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đàn vật nuôi nói chung và đàn lợn nói riêng. Để hạn chế những bất lợi này và tạo điều kiện cho đàn vật nuôi phát triển tốt, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm chống nóng cho đàn lợn, gà trong chăn nuôi nông hộ như sau:
Phòng thí nghiệm dinh dưỡng dạ dày đơn Stein đã tiến hành một thí nghiệm để so sánh tỷ lệ tiêu hóa hồi tràng tiêu chuẩn (SID) của các axit amin và nồng độ của axit amin SID trong bột đậu tương được sản xuất ở các vùng khác nhau tại Mỹ và làm thức ăn cho những con lợn đang phát triển.
Một nghiên cứu của Canađa đã phát hiện ra rằng có thể tạo ra những con lợn con âm tính với vi-rút Coronavirus gây bệnh viêm phổi ở lợn (Porcine Respiratory Coronavirus – PRCv), từ một đàn lợn dương tính với PRCv. Điều này đạt được thông qua cai sữa sớm cho lợn con và cách ly. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Swine Health and Production.

Lên đầu trang