Kết quả này đã giúp ngành chăn nuôi trong nước chủ động nguồn cung cấp vaccine, từng bước giảm phụ thuộc vào nhà sản xuất nước ngoài.
Sau một thời gian chuyển về cho cấp huyện quản lý, một số tỉnh như Hải Dương, Đăk Lăk, Hà Tĩnh đã phải chuyển trạm thú y quay trở lại mô hình hoạt động cũ.
Bộ Nội vụ khẳng định: Việc Quảng Ninh chuyển 26 trạm thú y, BVTV thuộc Chi cục Thú y, Chi cục BVTV thuộc Sở NN-PTNT về UBND cấp huyện quản lí là trái với nhiều quy định, nhất là Luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật và Luật Thú y.
Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Sử dụng vắc xin trong phòng chống dịch tai xanh”, do Hiệp hội Thú y Việt Nam và Công ty cổ phần thuốc thú y T.Ư (HANVET) tổ chức, ngày 12-12, Hải Phòng. Ông Đậu Ngọc Hào, Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam cho biết, mỗi năm Việt Nam bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng để nhập khẩu vắc xin, thế nhưng hiệu quả phòng chống dịch bệnh không cao. Nhiều loại vắc xin nhập khẩu về, khi tiêm cho gia súc, gia cầm không có tác dụng.
Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề xuất quy định về điều kiện sản xuất, buôn bán, nhập khẩu, kiểm nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y. Cụ thể, tổ chức, cá nhân sản xuất thuốc thú y phải theo quy định tại Điều 90 của Luật thú y, đáp ứng các điều kiện sau đây:
Theo phản ánh của một số doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y về danh mục thuốc thú y và thuốc thú y thủy sản theo thông báo tại Công văn số 1704/TY-QLT ngày 09/9/2015 của Cục Thú y là chưa hợp lý, PV Báo NNVN đã trao đổi với Cục Thú y và được biết cụ thể như sau:

Cùng với chất cấm, hiện nay không ít doanh nghiệp đã đưa ra thị trường nhiều loại thuốc thú y kém chất lượng. Đặc biệt trong đó phải kể tới loại thuốc kháng sinh phòng và điều trị đường hô hấp, đường ruột và các bệnh thời tiết trên gia súc, gia cầm. Ở tỉnh Tây Ninh, sau khi được sự đồng ý của ông Võ Đức Trong (GĐ Sở NN-PTNT), ông Trần Văn Thạnh, Chánh Thanh tra Sở cho biết, trong đợt kiểm tra chất lượng thuốc thú y vào tháng 9 vừa qua, sau khi lấy 20 mẫu của 42 cửa hàng bán thuốc thú y đã phát hiện nhiều vi phạm.   Một cửa hàng bán thuốc thú […]

Ngày 12-10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, đề nghị tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và chế phẩm sinh học.
Khi thâm nhập vào một lò mổ tại xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, nhóm phóng viên VTV24 đã ghi nhận được những dấu hiệu vi phạm trong việc kiểm soát thú y tại đây.
Trước tình hình chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gà đang đứng trước nhiều sức ép cạnh tranh trước gà nhập khẩu, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã yêu cầu tiếp tục rà soát, giảm tối đa các khoản phí, lệ phí thú y nhằm hạ giá thành chăn nuôi.

Lên đầu trang