Chiều 24.8, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) đã tổ chức họp báo công bố việc tiêu huỷ 5 tấn thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) ngoài danh mục nhập khẩu từ Trung Quốc.
Heo có “chứng minh thư” ( 27/07/2016 08:20:34 )

Công tác kiểm soát giết mổ và kiểm dịch sản phẩm động vật được các ngành chức năng của Hà Nội chỉ đạo khá quyết liệt, song tình hình chuyển biến chậm là do giết mổ nhỏ lẻ vẫn chiếm số lượng lớn, gây khó khăn trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Để từng bước chấn chỉnh hoạt động này, Hà Nội cần xây dựng hệ thống giết mổ tập trung nhằm kiểm soát đầu vào, đầu ra… sản phẩm. Chính quyền địa phương cũng phải vào cuộc quyết liệt, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ngành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hoàn thiện hệ thống giết mổ Phó Chi cục trưởng Chi cục […]

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT): Qua công tác thanh tra, kiểm tra của Cục Chăn nuôi và Thanh tra Bộ NN&PTNT đối với thức ăn chăn nuôi nhập khẩu, đã phát hiện các lỗi thường vi phạm về mặt chất lượng. Cụ thể, đó là thức ăn chăn nuôi sử dụng các loại nguyên liệu không được phép dùng trong chăn nuôi, nhất là các chất tạo màu và bổ sung khoáng chất như: Sắt Sunphat, Đồng Sunphat, Mangan Sunphat, Kẽm Sunphat, Kẽm Oxit…; sử dụng các nguyên liệu đã hết hạn hoặc cận hết hạn sử dụng. Để hạn chế tình trạng trên, Cục Chăn nuôi yêu cầu các đơn vị kiểm tra chất lượng thức ăn chăn […]

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 66/2016/NĐ-CP quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm dịch thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2016. Nghị định trên quy định điều kiện kinh doanh, gồm: 1- Điều kiện sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, trừ thuốc bảo vệ thực vật sinh học có hoạt chất là các vi sinh vật có ích; buôn bán thuốc bảo vệ thực vật; tổ chức hành nghề xử lý vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật; tổ chức thực hiện khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật để […]

Sau loạt bài “Buông lỏng kiểm soát thực phẩm tại chợ đầu mối” đăng trên báo Tin Tức từ ngày 8-10/6, chúng tôi ghi nhận nhiều ý kiến phản hồi về các giải pháp nhằm đưa việc kinh doanh, buôn bán thực phẩm tại chợ đầu mối vào khuôn khổ.
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2016 “đụng” đến mọi vấn đề nóng của đời sống, từ việc xử lý sự cố môi trường nghiêm trọng làm cá chết trên biển tới việc quản lý phí BOT đường bộ, chấn chỉnh việc thực hiện nhiệm vụ của các Bộ trưởng…
Tại chợ đầu mối Phùng Khoang, chủ một hàng thịt cho biết thịt lợn giá siêu rẻ có nhiều loại và chỉ có giá buôn từ 20.000 - 50.000 đồng/kg.
Nghị quyết số 03/2000/NQ-CP là văn bản là hành lang pháp lý rất quan trọng cho phát triển kinh tế trang trại (KTTT), tuy nhiên sau 16 năm, đến nay nhiều quy định trong văn bản này không còn phù hợp nữa. Trong khi đó, với xu thế hội nhập, phát triển, KTTT cần có một hành lang pháp lý thông thoáng hơn. Đó là những vấn đề cấp bách đối với các trang trại nông nghiệp hiện nay.
Theo nguồn tin của Báo Lao Động, chỉ sau ít ngày tạm lắng, từ 2 ngày nay, nghìn con lợn lại được các thương lái đưa sang Trung Quốc theo các lối mở dọc viền biên giới thuộc các tỉnh Cao Bằng, Lào Cai, Lạng Sơn.
Chiều 16-5, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) đã bác bỏ thông tin cục này vừa kiến nghị Chính phủ cho phép nhập khẩu gà giống từ Trung Quốc.

Lên đầu trang