Hai nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên của Trung Mỹ đạt chứng nhận BAP

Hai trong số các nhà máy thức ăn chăn nuôi của Cargill ở Hon-đu-rát và Ni-ca-ra-goa là Cargill de Honduras S. de RL và Cargill de Nicaragua SA, đã đạt được chững nhận Thực hành Nuôi trồng thủy sản Tốt nhất (BAP).

Hai nhà máy thức ăn chăn nuôi này là các nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên ở Trung Mỹ cũng như các nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên của Cargill đạt được chứng nhận BAP. Chỉ có các nhà máy thức ăn chăn nuôi được chứng nhận BAP khác ở Trung và Nam Mỹ được đặt tại Chile.

Các công ty xuất phát từ các trại giống, trang trại và nhà máy chế biến được chứng nhận BAP giờ đây đã có thể tìm nguồn thức ăn chăn nuôi từ một trong hai nhà máy thức ăn Cargill và đủ điều kiện để cung cấp sản phẩm BAP bốn sao. Trạng thái bốn sao là cao nhất theo chỉ định trong chương trình BAP.

“Với chứng nhận BAP, Cargill không chỉ củng cố vị trí dẫn đầu ở Trung Mỹ, mà quan trọng nhất còn tạo ra khả năng cung cấp thức ăn BAP cho tôm từ nhà máy của họ tại Honduras và Nicaragua, và thức ăn BAP cho cá rô phi từ nhà máy của họ ở Honduras. Bằng việc đưa hai nhà máy này vào trong danh mục đầu tư của họ, họ sẽ hỗ trợ khách hàng tuân thủ các yêu cầu chất lượng đẳng cấp thế giới, đồng thời họ cũng có thể đáp ứng những khách hàng mục tiêu của ở trong nước, khu vực và nước ngoài “, Cargill cho biết trong một tuyên bố.
Tác giả: TTP  (theo TheFishSite)
Nguồn tin: Bộ NN&PTNT

Lên đầu trang