10 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO HEO CON

10 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO HEO CON

10 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI LẬP CÔNG THỨC THỨC ĂN CHO HEO CON
Công Thức Thức Ăn Heo Con Theo Mẹ

Công Thức Thức Ăn Heo Con Theo Mẹ

Công Thức Thức Ăn Heo Con Theo Mẹ, được cập nhật ngày 24-9-2021, lúc 17:59:53
Công Thức Thức Ăn Heo từ Cai Sữa đến 18 Kg

Công Thức Thức Ăn Heo từ Cai Sữa đến 18 Kg

Công thức thức ăn heo từ cai sữa đến 18 kg được cập nhật ngày 23-9-2021, lúc 21:58:54

Giảm tỷ lệ protein thô khẩu phần giúp giảm chi phí thức ăn

Những lợi ích của khẩu phần thức ăn có mức protein thô thấp hơn mức khuyến nghị dinh dưỡng chuẩn được tái thẩm định trong thời gian gần đây khi giá cả nguyên liệu thức ăn chăn nuôi tăng cao trên toàn thế giới.

Hạch toán kinh tế chăn nuôi heo thịt công nghiệp trại 1000 con

Hiện nay chăn nuôi heo thịt theo hình thức công nghiệp đang được bà con chăn nuôi áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ngành chăn nuôi heo nước ta đang dần lớn mạnh đáp ứng xu thế cạnh tranh của thị trường ngày càng lớn và nhu cầu trong nước ngày một tăng cao.

Cách phòng và trị bệnh viêm vú trên bò sữa

Bệnh viêm vú trên bò sữa là một trong những bệnh thường gặp trong chăn nuôi bò sữa, hầu hết các vùng chăn nuôi bò sữa đều gặp phải, bệnh thường gây hại trên bò trong giai đoạn khai thác sữa, làm giảm năng suất, sức sinh sản thậm chí gây chết bò nếu không điều trị kịp thời. Dưới đây xin hướng dẫn bà con chăn nuôi cách nhận biết và phòng trị bệnh viêm vú trên bò sữa.

Hướng lai tạo các giống bò chuyên thịt ở Việt Nam

Bò lai Zebu có nhiều đặc tính quý, đã khắc phục được các nhược điểm của bò Vàng.

Thức ăn cho bê giai đoạn sau cai sữa (6 - 21 tháng tuổi)

Thời kỳ này bê chuyển từ thức ăn là sữa mẹ sang thức ăn thô xanh và một phần thức ăn tinh. Giai đoạn này nếu nuôi dưỡng không tốt sẽ ảnh hưởng đến khả năng sản xuất sau này của bê. Nên phân đàn bê thành nhóm có tuổi, thể trọng tương đồng để dễ chăm sóc và quản lý.

Bệnh loét da quăn tai ở bò

Bệnh loét da quăn tai do virus Coryza gangreanosa gây nên. Bệnh chỉ thấy ở miền Trung Việt Nam, trên đàn bò thả ở tán rừng. Bệnh phát ra lẻ tẻ, hầu hết là ở bê 1- 2 năm tuổi

Cách xác định bò động dục và thời điểm phối giống thích hợp cho bò cái

Trong chăn nuôi bò sinh sản, đặc biệt là chăn nuôi bò sữa, việc phát hiện động dục và phối giống kịp thời cho bò cái giúp tăng đàn nhanh chóng, rút ngắn khoảng cách giữa các lứa đẻ, tăng thời gian khai thác sữa góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi.