New Zealand trước mối lo “khủng bố bơ sữa”

Ngày10/3, Thủ tướng New Zealand John Key cho biết nước này đã nhận được lời đe dọa “khủng bố sinh thái” nhằm đầu độc sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ em, đồng thời bày tỏ quan ngại rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng “xanh, sạch” của nước này. Cảnh sát New Zealand cho biết họ đang nghiêm túc xem xét vấn đề này sau khi các bức thư nặc danh cùng các hộp sữa công thức chứa chất độc đã được gửi tới Hiệp hội Nông dân Quốc gia New Zealand (NFF) và Tập đoàn sữa khổng lồ Fonterra. Hình minh họa Theo cảnh sát, động cơ đằng sau cái mà họ gọi là âm mưu […]

Cảnh sát New Zealand cho biết họ đang nghiêm túc xem xét vấn đề này sau khi các bức thư nặc danh cùng các hộp sữa công thức chứa chất độc đã được gửi tới Hiệp hội Nông dân Quốc gia New Zealand (NFF) và Tập đoàn sữa khổng lồ Fonterra.

tải xuống

Hình minh họa

Theo cảnh sát, động cơ đằng sau cái mà họ gọi là âm mưu tống tiền này là việc sử dụng chất độc 1080 trong việc diệt cỏ dại. Đây là chất độc bị nhiều nhà chỉ trích cho rằng đã giết hại các động vật hoang dã bản địa.

Tuy nhiên, Hội đồng Thực phẩm và Tạp hóa New Zealand cho biết đã thực hiện kiểm tra bổ sung nhằm trấn an các bậc phụ huynh, đồng thời nhấn mạnh họ “hoàn toàn chắc chắn” rằng các sản phẩm của nước này đều an toàn.

Hiện New Zealand là quốc gia xuất khẩu các sản phẩm bơ sữa lớn nhất thế giới, trong đó sữa công thức là mặt hàng chủ chốt, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm sang thị trường Trung Quốc đạt 3 tỷ NZD (khoảng 2,2 tỷ USD)./.

Tác giả: Huyền Anh

Nguồn tin: Báo Điện tử Chính Phủ

Các tin khác

    Lên đầu trang