Trong nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp thủy nhiệt các nguyên liệu như khô dầu hạt cải hay khô dầu hướng dương làm thức ăn cho heo con. Kết quả cho thấy, chúng giúp heo con phát triển tốt và có khả năng thay thế nguồn nguyên liệu đắt tiền như đậu tương.
Sau 9 tháng tạm dừng nhập khẩu, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có đề xuất cho nhập chất salbutamol trở lại với mục đích dùng để chữa bệnh hen suyễn. Đây chính là chất đã được nhiều đối tượng làm ăn gian dối, lợi dụng cho lợn ăn để tăng tỷ lệ nạc trong thịt đã gây bức xúc dư luận suốt thời gian qua…
Hàng loạt doanh nghiệp (DN) sản xuất tôm giống đã gửi đơn tới Báo NTNN phản ánh việc có thể bị phá sản do bị truy thu thuế đối với mã hàng hóa nhập khẩu là trứng Artemia - thức ăn cho tôm giống.
Trong mùa hè, đặc biệt những ngày nắng, nóng, rất ảnh hưởng đến lợn đực giống nuôi ở chuồng thông thoáng tự nhiên. Để lợn đực giống khỏe mạnh, chất lượng tinh tốt, cần chú ý một số vấn đề sau:
Theo Bộ NN&PTNT, chăn nuôi gia súc trong tháng chịu ảnh hưởng của khô hạn ở miền Trung và Tây Nguyên trong thời gian vừa qua, lượng nước trên địa bàn khan hiếm, các đồng cỏ bị khô cháy dẫn đến thiếu hụt nguồn thức ăn cho đàn gia súc. Theo số liệu ước tính của TCTK, tổng số trâu cả nước tháng 5 giảm 1,5-2%, tổng số bò tăng khoảng 1-1,5% so với cùng kỳ năm 2015. Chăn nuôi gia cầm phát triển ổn định và duy trì đà tăng, ước tính tổng số gia cầm của cả nước tháng 5 tăng 3 – 3,5% so với cùng kỳ năm 2015.
Thực tế, vào đầu tháng 5/2016 thương lái tìm đến giới thiệu người của Cty rồi mua 40 con lợn VietGAP và lấy giấy chứng nhận VietGAP của tổ hợp tác. Trong khi đó số lượng xuất bán là 80 con/lần cách nhau bình quân 10 ngày.
Bên cạnh việc làm nóng thị trường trong ngắn hạn, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn kiểu “hầm bà lằng”, ưa thích lợn mỡ, lợn già và cả lợn sữa của thị trường Trung Quốc cũng đang góp phần cổ súy cho tình trạng lỏng lẻo về chất lượng giống lợn trong nước.
Thời gian qua, nguồn vốn từ các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã tạo động lực giúp hàng ngàn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vươn lên.
Theo Cục Chăn nuôi, việc sử dụng kháng sinh sai mục đích, lạm dụng trong chăn nuôi đang diễn biến phức tạp, khó kiểm soát và thực sự trở thành vấn nạn trong đời sống xã hội.
Theo số liệu thống kê từ TCHQ Việt Nam, nhập khẩu TĂCN và nguyên liệu trong tháng 3/2016 đạt 262 triệu USD, tăng 36,63% so với tháng trước đó và giảm mạnh 45,97% so với cùng tháng năm ngoái.

Lên đầu trang