Nuôi trùn đất tuy là một nghề mới phát triển nhưng rất hữu ích và phù hợp với điều kiện của mọi gia đình. Loài trùn đất với chức năng sống tự nhiên sẽ góp phần phân hủy rác và các chất phế thải hàng ngày trong gia đình bạn thành nguồn thức ăn mà động vật ưa thích, trùn đất có hàm lượng protein chiếm 70% khối lượng. Đây chính là nguồn thức ăn giàu đạm tại chổ cho hầu hết các con vật nuôi trong gia đình chúng ta, đồng thời cũng là nguồn cung cấp phân bón hữu cơ quí báo cho cây trồng.
Các nhà khoa học đã chính thức công bố phát hiện mới về loài sinh vật lạ Tetrahymena thermophila có đến 7 giới tính khác nhau, bởi khi sinh vật đơn bào này giao phối, có 7 loại gen ghép cặp quy định giới tính.
Một nghiên cứu khoa học mới đã phát hiện nhiễm độc nồng độ cao kim loại nhôm trong cộng đồng loài ong, làm dấy lên mối lo ngại về sự bất thường trong hoạt động của cơ quan nhận thức do nhôm gây ra đang góp phần làm suy giảm dân số loài ong nghệ.
Đề tài nghiên cứu “Ảnh hưởng của vitamin C và E lên năng suất sinh trưởng của gà con hậu bị giống Hisex Brown” nhằm xác định ảnh hưởng của việc bổ sung vitamin C, vitamin E và sự kết hợp của vitamin C và E lên năng suất sinh trưởng của gà con hậu bị giống Hisex Brown.
Dự án MycoSynVac do EU tài trợ kết hợp kỹ thuật gen và công nghệ sinh học để thiết kế một khung vắc-xin thú y mới lạ dựa trên vi khuẩn Mycoplasma pneumoniae.
Do ngành công nghiệp sữa của châu Á đang phát triển nhanh chóng và tiêu thụ sữa đang gia tăng, phụ gia thức ăn chăn nuôi Amaferm của Cargill đã sẵn có ở Trung Quốc và Ấn Độ để giúp người nông dân chăn nuôi bò sữa tăng sản lượng sữa. Với dữ liệu từ hơn 100 nghiên cứu, Amaferm đã cho thấy khả năng giúp tăng sản lượng sữa, hiệu quả tiêu hóa và hiệu quả thức ăn ở động vật nhai lại, Cargill cho biết. Amaferm có nguồn gốc từ quá trình lên men độc quyền của Aspergillus oryzae – một loại nấm thường được sử dụng trong sản xuất nhiều loại thực phẩm của châu Á, bao gồm nước sốt đậu tương, miso.
Bạn đã bao giờ mua một miếng thịt bò đắt tiền cho bữa tối và bực mình khi nhận ra rằng bạn đang nhai thứ xương sụn cứng đầu? SINTEF đã làm việc với người dân Na Uy, các nhà cung cấp thịt và thiết bị quốc tế, các trung tâm nghiên cứu để phát triển các hệ thống phân loại chất lượng thịt và bảo đảm an toàn thực phẩm.
Một nhà khoa học động vật tại trường Đại học Wisconsin-Madison đã phát triển một phương pháp không sử dụng kháng sinh để bảo vệ vật nuôi làm thực phẩm chống lại nhiễm vi khuẩn thông thường. Phương pháp mới này xuất hiện khi lo ngại của công chúng về hiện tượng kháng kháng sinh gia tăng khiến hãng McDonald, Tyson Foods và các ngành khác phải thông báo cắt giảm sử dụng kháng sinh trong sản xuất thịt.
Hiện có hai hệ thống chuồng nuôi gà trứng thương phẩm phổ biến là hệ thống chuồng kín và chuồng hở.
Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong thế kỷ trước, nhiều cánh rừng đã chuyển đổi từ tán mở sang tán kín. Sự thay đổi về cấu trúc rừng kiểu này đang góp phần làm giảm các loài thụ phấn, đặc biệt là ong bản địa.

Lên đầu trang