Trong nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp thủy nhiệt các nguyên liệu như khô dầu hạt cải hay khô dầu hướng dương làm thức ăn cho heo con. Kết quả cho thấy, chúng giúp heo con phát triển tốt và có khả năng thay thế nguồn nguyên liệu đắt tiền như đậu tương.
Chiều 24.8, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) đã tổ chức họp báo công bố việc tiêu huỷ 5 tấn thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) ngoài danh mục nhập khẩu từ Trung Quốc.
Sau 9 tháng tạm dừng nhập khẩu, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có đề xuất cho nhập chất salbutamol trở lại với mục đích dùng để chữa bệnh hen suyễn. Đây chính là chất đã được nhiều đối tượng làm ăn gian dối, lợi dụng cho lợn ăn để tăng tỷ lệ nạc trong thịt đã gây bức xúc dư luận suốt thời gian qua…
Hàng loạt doanh nghiệp (DN) sản xuất tôm giống đã gửi đơn tới Báo NTNN phản ánh việc có thể bị phá sản do bị truy thu thuế đối với mã hàng hóa nhập khẩu là trứng Artemia - thức ăn cho tôm giống.
Heo có “chứng minh thư” ( 27/07/2016 08:20:34 )

Công tác kiểm soát giết mổ và kiểm dịch sản phẩm động vật được các ngành chức năng của Hà Nội chỉ đạo khá quyết liệt, song tình hình chuyển biến chậm là do giết mổ nhỏ lẻ vẫn chiếm số lượng lớn, gây khó khăn trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Để từng bước chấn chỉnh hoạt động này, Hà Nội cần xây dựng hệ thống giết mổ tập trung nhằm kiểm soát đầu vào, đầu ra… sản phẩm. Chính quyền địa phương cũng phải vào cuộc quyết liệt, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ngành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hoàn thiện hệ thống giết mổ Phó Chi cục trưởng Chi cục […]

Trong mùa hè, đặc biệt những ngày nắng, nóng, rất ảnh hưởng đến lợn đực giống nuôi ở chuồng thông thoáng tự nhiên. Để lợn đực giống khỏe mạnh, chất lượng tinh tốt, cần chú ý một số vấn đề sau:

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT): Qua công tác thanh tra, kiểm tra của Cục Chăn nuôi và Thanh tra Bộ NN&PTNT đối với thức ăn chăn nuôi nhập khẩu, đã phát hiện các lỗi thường vi phạm về mặt chất lượng. Cụ thể, đó là thức ăn chăn nuôi sử dụng các loại nguyên liệu không được phép dùng trong chăn nuôi, nhất là các chất tạo màu và bổ sung khoáng chất như: Sắt Sunphat, Đồng Sunphat, Mangan Sunphat, Kẽm Sunphat, Kẽm Oxit…; sử dụng các nguyên liệu đã hết hạn hoặc cận hết hạn sử dụng. Để hạn chế tình trạng trên, Cục Chăn nuôi yêu cầu các đơn vị kiểm tra chất lượng thức ăn chăn […]

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 66/2016/NĐ-CP quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm dịch thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2016. Nghị định trên quy định điều kiện kinh doanh, gồm: 1- Điều kiện sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, trừ thuốc bảo vệ thực vật sinh học có hoạt chất là các vi sinh vật có ích; buôn bán thuốc bảo vệ thực vật; tổ chức hành nghề xử lý vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật; tổ chức thực hiện khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật để […]

Theo Bộ NN&PTNT, chăn nuôi gia súc trong tháng chịu ảnh hưởng của khô hạn ở miền Trung và Tây Nguyên trong thời gian vừa qua, lượng nước trên địa bàn khan hiếm, các đồng cỏ bị khô cháy dẫn đến thiếu hụt nguồn thức ăn cho đàn gia súc. Theo số liệu ước tính của TCTK, tổng số trâu cả nước tháng 5 giảm 1,5-2%, tổng số bò tăng khoảng 1-1,5% so với cùng kỳ năm 2015. Chăn nuôi gia cầm phát triển ổn định và duy trì đà tăng, ước tính tổng số gia cầm của cả nước tháng 5 tăng 3 – 3,5% so với cùng kỳ năm 2015.
Sau loạt bài “Buông lỏng kiểm soát thực phẩm tại chợ đầu mối” đăng trên báo Tin Tức từ ngày 8-10/6, chúng tôi ghi nhận nhiều ý kiến phản hồi về các giải pháp nhằm đưa việc kinh doanh, buôn bán thực phẩm tại chợ đầu mối vào khuôn khổ.

Lên đầu trang